[รีวิวที่พัก] Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi l เทวัญดารา บีช วิลล่า กุยบุรี

0
1407

สวัสดีคร๊าบบ … วันนี้เที่ยวให้คนอิจฉาของเราจะพาไปพักผ่อนเล่นน้้าทะเลกับบรรยากาศสวยๆ และเงียบสงบของชายหาดกุยบุรี เพื่อนๆหลายคนคงจะอาจเคยได้ยินชื่อ หรืออาจจะไม่คุ้นกับชื่อของอำเภอกุยบุรี เป็นอำเภอที่อยู่ห่างจากปราบบุรี มีทะเลที่สวยและสะอาดไม่แพ้หัวหินหรือชะอำเลยนะ แต่อาจจะไกลจากใจกลางหัวหินออกมาเยอะหน่อย แต่อยากให้ทุกคนได้ลองมา

ถ้าไม่เชื่อว่าสวยขนาดไหน ลองดูคลิปของเราก่อน 😋😋 เราเชื่อว่าต้องอิจฉาเราแน่นอน 555

เราออกเดินทางจากชลบุรีประมาณ 9 โมงเช้า โดยขับรัชิลๆ แวะหาของกินบ้าง เข้าห้องน้้าบ้างมาถึงที่นี่ ใช้เวลาประมาบ 3 ชั่วโมงนิดๆ ก็มาัึง “ Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi “ ที่เทวัญดารามีสองที่นะทุกคน คือเทวัญดารา รีสอร์ท แอนด์สปาหัวหิน กับ เทวัญดารา บีชวิลล่า กุยบุรี

พอถึงโรงแรมเราก็เข้าไปเช็คอินกับ Reception ห้องที่เราจองวันนี้คือห้อง “Junior Suite Room“ เป็นห้องที่เหมาะกับการพาคนรู้ใจมาพักผ่อนที่สุด

เวลคัมดริ๊งค์เสริฟ์มาพร้อมพวงมาลัยเล็กๆ โอ๊ยโดนใจสุดๆ น่ารักมากๆ เลย แกรร๊  น่าจะเพราะที่ จ. ประจวบสัปปะรดเยอะ เวลคัมดริ้งค์ของเราเลยเป็น ขนมปังสัปปะรด ทานคู่กับน้ำมะตูม บอกเลยเข้ากันมากๆ  อร่อยที่ซู๊ด ชื่นใจอ่ะ

ที่ “เทวัญดารา บีชวิลล่า กุยบุรี” มีการตกแต่งสไตล์โพลีนีเชียนให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งและก็สบายตา ตัวโรงแรมอยู่ติดริมทะเลเลยนะ ภายในรีสอร์ทจะแบ่งออกเป็นโซนวิลล่าและโซนตึกสามารถนำรถจอดไว้ลานด้านหน้าได้เลย มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง ร้านอาหารริมหาด สปา  และสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมบาร์ริมสระ รวมทั้งพื้นที่ชายหาดแบบส่วนตัวและฟิตเนส 

สำหรับใครที่พักอยู่โซนวิลล่าก็จะอยู่ใกล้ส่วนโซนที่เป็นตึกก็ต้องเดินอ้อมไปนิดนึงแต่ไม่ไกลมาก ในแต่
ละโซนก็จะตั้งชื่อตามเมืองที่มีทะเลของต่างประเทศ อย่างเช่น Hawaii, Bora Bora, Tahiti,
Jamaica

พอเราได้คีย์การ์ด พนักงานก็นำเราไปยังห้องพัก เราได้พักโซนตึกแต่อยากจะบอกว่าพอเปิดประตูห้องออกมาถึงกับต้องร้อง ว้าววว !!   เข้าห้องพักมามีผลไม้และขนมไว้รอต้อนรับเราด้วยแหละ

 ภายในห้องจูเนียร์จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองห้อง คือ ห้องนั่งเล่นและโซนห้องนอน  ในห้องนั่งเล่นมีเคาเตอร์ครัวมาให้ด้วยนะ เราสามารถสั่งขนม หรืออาหารจากทางโรงแรมมานั่งทานตรงโต๊ะทานอาหารได้  แล้วไฮไลท์ที่สำคัญของห้องนอนก็คือ Jacuzzi Bath ที่มีความใหญ่อลังการมากไว้ให้เราแช่ตัวเพลินๆ 

นอกจากจะมีห้อง Junior Suite แล้วก็ยังมีห้อง Type ต่างๆ  ทั้งห้อง Penthouse , ห้อง Studio Deluxe และ Two Bedroom Seaview Suite ซี่งความว๊าวและราคาก็จะแตกต่างกัน แต่บอกเลยว่ามีความเป็นส่วนตัวทุกห้องแน่นอน  ไปดูตัวอย่างแต่ละห้องกันดีกว่า … อิอิ 🙂

Two Bedroom Seaview Suite (สำหรับ 4 ท่าน)

Two Bedroom Seaview Penthouse Suite (สำหรับ 6 ท่าน)

ความพิเศษของห้อง Seaview Penthouse Suite คือสามารถเปิดห้องสองห้องเชื่อมต่อกันได้เลย เหมาะสำหรับแก๊งค์เพื่อน หรือครอบครัวมากๆ เลยแหละแกรร๊   หลังจากเก็บของเรียบร้อยเราก็ไปเดินเล่นรอบๆโรงแรมกันดีกว่า 

เริ่มโซนแรกเลยที่ห้องสนุกเกอร์ซึ่งอาจจะเป็นมุมโปรดของคนที่ชอบการเล่นกีฬาชนิดนี้  นอกจากจะมีมุมสำหรับคุณพ่อ คุณแม่แล้วยังมีโซนสำหรับเด็กๆด้วยนะ เราก็ไปดูห้อง KID’S CLUB สำหรับหนู ซึ่งมีเครื่องเล่นหลายๆอย่างที่ไม่เป็นอันตราย และมีความปลอดภัยพาน้องๆ หนูๆมาเล่นได้เลย

มีพี่เจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลาเลยน้า …บริการดีเลยแหละ

เราเดินเล่นรอบๆและไปเดินริมชายหาดดูพระอาทิตย์ตกดิน ก็ได้เวลา Dinner  ชอบที่ซู๊ดด อะไรที่เป็นของกิน ^v^

มุมนี้พี่เค้าบอกว่าเพิ่งทำใหม่ มาแล้วต้อมานั่งชิวๆ น้า

 มื้อค่้าของเราวันนี้ทางโรงแรมจัดโต๊ะริมชายหาด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ เลยแกรร๊ เหมาะกับการพาคนรู้ใจมานั่งชิวๆ

เมนูอาหารมีปลากะพงขาวอบสมุนไพร น้ำพริกปลาย่าง กุ้งชาววัง คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว ต้มยำปลากระพง

ส่วนของหวานเป็น Chocolate Fondue ที่มีเครื่องเคียงทั้ง Marshmallow, Jelly, Fruit และ Brownie ให้เราจิ้มกับช๊อกโกแลตอุ่นๆ อร่อยเข้ากันที่สุด 

เครื่องดื่มจะเป็น Mocktail สีสันสวยงามให้จิบชิลๆ ชมบรรยากาศริมทะเล

ทานอาหารกันท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกของสายลม เสียงคลื่นและแสงร่ำไรของพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า มันเป็นความสุขที่เกินจะบรรยายจริงๆ 

ช่วงค่ำๆ หลังทานข้าวเรียบร้อย เราก็เตรียมตัวส้าหรับเวลา Movie Time  ทางโรงแรมได้จัดฉายหนังทุกคืนวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ให้เรานอนดูริมชายหาดแบบชิลๆ 

มี popcorn ให้นั่งทานเพลินๆด้วยช่วงเวลาดูหนัง

และเสิร์ฟพร้อมน้ำมะพร้าวเป็นลูกที่แกะสลักชื่อรีสอร์ทไว้ด้วย

โดยเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจมากจอฉายโปรเจคเตอร์ก็เก๋ไก๋มากเลยแกรร๊ ฉายลงไปบนผืนผ้าเรือใบทั้งคลาสสิคและมีความครีเอทสุดๆ

หลังจากที่เราดูหนังริมทะเลกันจบแล้ว เราก็จะไปนวดสปานวดตัวกัน โดยห้องสปาของที่นี่จะอยู่ชั้น 4 ของฝั่งตึก มีสปาให้เลือกหลาก หลายสไตล์เลย ทั้งนวดไทย นวดAroma, นวดOffice Syndrome, สครับผิว

ใครที่อยาก relaxจากการ ทำงาน คือมาแล้วได้พักผ่อนจริงๆ มีครบทุกอย่างไม่ต้องออกไปไหนเลย  เราเข้าไปถึงก็จะมีพี่พนักงานนำน้ำอุ่นมาให้เราแช่เท้าและซับด้วยผ้าแห้ง 

หลังจากนั้นก็นำชุดมาให้เราเปลี่ยนเพื่อสะดวกต่อการนวด เราเลือกเป็นนวดไทยและนวดตัวแบบอโรม่า

รู้สึกผ่อนคลาย กล้ามเนื้อได้คลายตัว 55555

เริ่มนวดอโรม่า กลิ่นหอมๆของน้ำมันหอมระเหยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า และรู้สึกสดชื่น 

หลังจากที่เราได้นวดผ่อนคลายเสร็จแล้ว เราก็กลับมาแช่อ่างจากุชชี่ต่อที่ห้องพัก นอนแช่น้ำอุ่นๆ เปิดเพลงคลอเบาๆ อะไรจะดีขนาดนี้  คืนนี้ขอตัวไปนอนก่อนนะคร๊าบทุกคน …หลับฝันดีแน่นอน Goodnight 


Good Morning Teacher  เอ๊ย !! ไม่ช่ายย ^_^ สวัสดีตอนเช้าคร๊าบทุกคน อากาศที่นี่ตอนเช้าๆสดชื่นมากๆเลย ลมเย็นๆพัดตลอด 

ตื่นมาสูดโอโซนเช้าๆแบบนี้ร่างกายรู้สึกสดชื่นจริงๆ  เราอาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยพร้อมไปทานมื้อเช้าแล้วล่ะ จะพาไปดูไลน์อาหารของ ที่นี่ว่าจะมีความว๊าวแค่ไหน (0_0) •

 เมนูอาหารเช้าที่เป็น Singnature ของที่นี่ต้องมาลองนะ
– ข้าวเหนียวหมูปิ้งรสเด็ด
– ขนมปังปิ้งกับแยมหลากรส /ขนมครก/แพนเค้กราดน้้าผึ้ง/โตเกียว
– ก๋วยเตี๊ยวต้มยำ
– ขนมครก

อาหารเช้าจะเสิร์ฟมาเป็นแบบเซ็ท มีทั้งอาหารไทย American Brasfast ส่วนอาหารหลักก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น …

ข้าวเหนียว หมูปิ้ง

ขนมปังปิ้งราสซอสต่างๆ

เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งกาแฟ นมสด น้้าผลไม้ เมนูชาต่างๆทั้ง ชาเย็น ชาเขียว  นอกจากนี้ยังมีผลไม้ให้ทานตบท้ายด้วย ทั้งแตงโม แคนตาลูป องุ่น เพิ่มความสดชื่นยามเช้า

หลังจากเราชิมทุกอย่างจนอิ่มแปล้แล้ว ก็เดินเล่นถ่ายรูป  จะถ่ายรูปตรงระหว่างทางเดินไปชายหาด หรือจะถ่ายรูปตรงล๊อบบี้ก็ชิคๆไปอีกแบบ

ที่นี่เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยทุกมุมแล้วแต่ใครจะชอบมุมไหน โพสท่าไหน เตรียมพร๊อพอะไรมาก็ปังทั้งนั้น …

มีเตียงผ้าใบให้นอนอาบแดดด้วยน้า..แต่เราขอบาย 555

เพราะชายหาดที่นี่มีความเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน และมีความเป็นส่วนตัวมากๆเลยล่ะ 😣

พอเริ่มย่อยได้ที่และได้รูปมาเยอะแล้วเราก็เปลี่ยนชุดไปเล่นน้ำที่สระน้ำใหญ่ส่วนกลางของโรงแรม และยังมีสระเด็กแยกอีก 🙂

สระที่นี่มีห่วงยางแฟนซีให้เรายืมเล่นได้ด้วย สระว่ายน้้าใหญ่จะอยู่ริมชายหาดเลย สวยใช่มั้ยล่ะ 

นอกจากจะมีห่วงยางแฟนซีแล้วเรายังสามารถสั่งเซ็ต Afternoon Tea แบบ Floating ถาดใสลอยน้ำได้ด้วย

เอามาเป็นพร๊อพ ถ่ายรูปมันเก๋มาก ในถาดที่เราสั่งก็จะมีขนมไทยเล็กๆ น่ารัก แซนวิส ผลไม้ และน้ำชา

ที่นี่ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นให้ทำอีกมากมาย ทั้งพายเรือคายัค หรือจะปั่นจักรยานชมความงามริมทะเลก็ได้ หรือใครจะพกหนังสือสักเล่มมานั่งอ่านริมหาด  ก็โอเคนะ

หลังจากที่เรามาชาร์ตแบตให้ตัวเอง 2 วัน 1 คืน เราประทับใจที่นี่ในหลายๆอย่าง ทั้งความเป็นส่วนตัวและบรรยากาศสบายๆของโรงแรม ความเอาใจใส่ของพี่ๆพนักงาน กิจกรรมหลายอย่างที่ท้าให้เราไม่เบื่อ และยังมีการบริการทุกอย่างครบไปหมดทั้ง ดูหนัง นวดสปา ว่ายน้ำ หรือแม้แต่อาหารอร่อยๆ ที่เราชอบทุกเมนูเลยแหละ

ใครที่อยากพักผ่อนกับบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สายลม และเสียงคลื่น ที่นี่คือการพักผ่อนที่แท้จริง มีครบครันทุกสิ่งตอบโจทย์สำหรับทุกคน จะมาเป็นครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คู่รักมาสวีท หรือใครที่อยากจะทำ Surprise วันสำคัญต่างๆ หรือจะเป็นแก๊งค์เพื่อนมา outing ที่นี่มีที่พักหลายแบบตามสไตล์ของผู้มาพัก  

ส่วนรายละเอียดการจองที่พัก หรือว่าโปรโมชั่นต่างๆ สามารถติดตามได้ในเพจโรงแรมเลย แอบกระซิบว่า 
ต้องรีบๆจองกันหน่อยนะที่พักฮอตฮิตมากๆ แล้วพาตัวเองไปรับความสุขกันนะ … อ้อ … ทางโรงแรมมีรับจัดเลี้ยง จัดสัมมนาและมีห้องประชุม The Sky Villa ที่สามารถรองรับผู้เข้าสัมมนาได้มาก ถึง 150 คนอีกด้วย 

Dhevan Dara Beach Villa Kuiburi
 : 78 หม่่5 ต้าบลบ่อนอก อ้าเภอกุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ 77210
 : 032-820141 , 084-4273219
E-mail : reservationbeach@dhevan-dara.com
 : http://www.dhevan-dara.com/
 : https://www.facebook.com/dheva…

“  ถ้าร่างกายต้องการทะเลให้เซมาที่เทวัญดารา บีช วิลล่า กุยบุรี ”


ช่องทางการติดตาม อัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/EnvyJourney/

Website : https://envyjourney.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCc3BuKmsYN-wJWzxATGwUTQ


เพราะการเที่ยวเยอะๆ มันช่วยทำให้เราลืมเรื่องไม่สบายใจได้ระยะหนึ่ง 🙂

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here