(รีวิวคาเฟ่) | 8 สถานที่เช็คอิน | พัทยา – สัตหีบ One Day Trip !!

0
1004

#CafePattaya-Sattahip

วันนี้เราได้รวมร้านคาเฟ่น่ารักๆ ให้ตามเก็บรูป และ สถานที่ทำบุญเสริมศิริมงคลให้ชีวิต 🙏 ทั้งหมด 8 สถานที่เช็คอิน @ พัทยา – สัตหีบ ⛵ ⛱️ บอกเลยว่าน่านั่งสุดๆ So Cute มากๆ ≧▽≦ ที่สำคัญวันเดียวเก็บครบ

⚕️ อย่าลืม!!! พกหน้ากาก พกเจลล้างมือ และปฏิบัติตามขั้นตอนของทางร้านด้วยนะ 🧤 เพื่อความปลอดภัยและเซฟตัวเราเองนาจ้าทุกคน เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วแต่งตัวสวยๆ ออกไปถ่ายรูปกัน 📷

🌿 A’ La Campagne Pattaya 🍵

ถ้าอยากไปเขาใหญ่แต่ไม่มีเวลามาพัทยาก็ฟินได้ สถานที่พักผ่อนที่รวมทั้งร้านอาหาร โรงชาสุดวินเทจ และ มินิออร์แกนิคฟาร์ม จุดเช็คอินอีกแห่งในวันหยุด 🍸 ที่นี่ตกแต่งแบบสวนสวยสไตล์ยุโรป เพื่อให้เหมาะกับชื่อสถานที่ ในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า ” ณ ที่ชนบท ” เมื่อเราเข้ามาบรรยากาศภายใน คล้ายกับหมู่บ้านชนบททางยุโรปจริงๆ มีที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร และลานกิจกรรม แยกโซนได้อย่างลงตัว รอบๆบริเวณมีความร่มรื่นของต้นไม้ ต้นหญ้าที่พริ้วไหวไปตามสายลม มีสะพานราวเชือก ลานน้ำพุที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆให้ถ่ายรูป มีป้ายบอกทางน่ารักๆ แต่งตัว เตรียมพร๊อพ ไปถ่ายรูปกัน 📷

ที่นี่มีร้านอาหารสองสไตล์ทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป วันนี้เราเลือกที่จะลองชิม ร้าน Tea Factory & More 🍵 ร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มีเบเกอรี่อร่อยๆ และพระเอกของร้านนี้ก็คือ เครื่องดื่มชา ที่มีใบชาน้ำเข้าจากหลายประเทศให้ได้เลือกชิม รวมทั้งได้ดูวิธีการชงชา ชาจะเสิร์ฟมาในขวดทรงแบนเก๋ๆ ภายในร้านตกแต่งคล้ายๆโรงนาในฟาร์ม 

เมนูที่เราสั่งมาลองทาน 🍰 เค้กสตอเบอรี่อร่อยสุดๆ บรรยากาศในร้านคลาสสิคและโทนอบอุ่น เหมาะกับการนั่งจิบชา นอกจากนี้ยังมีคุกกี้โฮมเมด อบใหม่ ให้ได้เลือกซื้อกลับไปฝากคนรู้ใจ ในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย 🍪

เพจร้าน📩 https://www.facebook.com/alacampagnepattaya/
🏠 พิกัด : 21/2 หมู่ 1ต.นาจอมเทียน ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ตรงข้ามอัยการพัทยา ก่อนถึงสี่แยกห้วยใหญ่ บางละมุง
☎️ : 091-783-8772
⏱️: ทุกวัน 10.00 – 19.00 น.


☘️ Love Your Trees ‘ Cafe ☘️

คาเฟ่ชิคๆ ที่เน้นความเรียบง่ายและบรรยากาศสบายๆเหมือนนั่งทานกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้าน กับการตกแต่งแนวไม้ผสมปูนที่ลงตัว แค่ก้าวผ่านร้านประตูเข้าไปในร้าน ก็เหมือนเราตัดความวุ่นวายภายนอกออกไป มีบ่อน้ำตกเล็กๆ และสวนหย่อมขนาดย่อมๆให้พักผ่อนใจ 

ภายในร้านมีต้นไม้หลากหลายชนิดทั้งโซนด้านในและโซนสวนด้านนอกแบบ open air เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหามุมสงบๆอ่านหนังสือ หรือทำงาน และทางร้านยังมีจัดมุมที่นั่งให้ได้แชะรูปอย่างลงตัว 📷ที่ร้านมีบริการทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก เบเกอรี่และเครื่องดื่ม ☕🥧

🍵 เมนูที่เราสั่งวันนี้
▶ ชาไทยเย็น
▶ ชาเขียวเย็น

เครื่องดื่มรสชาติดี กลมกล่อม ราคาไม่แรง เหมาะกับสายคาเฟ่ 🍹 มีมุมถ่ายรูปให้ได้เก็บภาพกันอย่างจุใจ ที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบความสงบ ชอบถ่ายรูป 📸มีมุมสวยๆเยอะมาก

เพจร้าน📩 ://www.facebook.com/loveyourtrees/
🏠 พิกัด : ติดถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าสัตหีบ เลยซอยเข้าโรงพยาบาลวัดญาณฯ ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ
⏱️ Open 9.30 am. – 19.00 pm.
📞 081-991-9743 / 080-265-9862
📱 Line Id : loveyourtrees


วัดช่องแสมสาร

หากพูดถึงวัดที่เก่าแก่ ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวชุมชนช่องแสมสารมาอย่างช้านาน ต้องนึกถึง “วัดช่องแสมสาร” ที่มีองค์หลวงพ่อดำ เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ กล่าวกันว่า … หากใครอยากขอพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องหน้าที่การงาน เสริมดวงชะตา … ต้องมาลอดโบสถ์พระราหูที่เชื่อว่า หากลอดแล้วจะสามารถล้างสิ่งอัปมงคลทั้งปวง 🙏 

นอกจากนี้ยังสามารถไหว้ขอพร “พระพุทธรูปท้าวมหาพรหมปางสวัสดี” องค์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกที่ตั้งเด่นสูงตะหง่านอยู่ใจกลางวัดให้ได้สักการะขอพรพระพักตร์ที่หันหน้าทั้งสี่ทิศ อย่าง ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก

นอกจากนี้ยังมีทำบุญเสริมดวงกับพระราหู หรือจะขึ้นไปไหว้พระบรมสารีริกธาตุบนพระอุโบสถ์ชั้นบน อีกทั้งยังมีถวายผ้าไตร เติมน้ำมันตะเกียงให้ชีวิตรุ่งโรจน์ และยังมีรูปหล่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หลวงปู่ทวด หรือ จะถวายสังฆทานเสริมบุญบารมีให้แก่ตนเอง หากมาชลบุรีครั้งใด ไปลอดโบสถ์เพื่อเป็นสิริมงคล หนุนวาสนาบารมีได้ที่วัดช่องแสมสาร

🏠 พิกัด : จากตัวเมืองสัตหีบ วิ่งไปทางบ้านแสมสาร ทางเดียวกับจุดซื้อตั๋วไปเกาะขาม มีป้ายบอกตลอดเส้นทาง 
☎️ 038-431123
⏱️ 08.00 – 18.00 


☕ 𝐓𝐞𝐭𝐢 𝐒𝐚𝐭𝐭𝐚𝐡𝐢𝐩 • เตติ 

ร้านกาแฟเล็กๆ 🏠 ที่เหมือนบ้านหลังน้อยๆ บรรยากาศร่มรื่น ภายในร้านมีทั้งแบบ indoor และ outdoor ที่ออกแบบมาคล้ายโรงเรือนปลูกต้นไม้ มีหลังคาใสแบบโปร่งเพื่อให้แสงส่องเข้ามา ในร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ มีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูป เครื่องดื่มมีให้เลือกมากมาย รวมถึงเค้กและเบเกอรี่

มีเมนูกาแฟและเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลายเลยน้า

มุมถ่ายรุป 📸 ที่นี่มหลากหลายไม่เหมือนใคร บอกเลยมาแล้วได้รูปเปลี่ยนโปรไฟล์แน่นอนแกรร๊

👉 เมนูที่สั่ง
▶ Ice Cocoa
▶ Scone Cranberry

ราคาไม่แรง รสชาติดี กลมกล่อมละมุนลิ้น ร้านหาง่ายอยู่ติดถนนสุขุมวิท ใกล้ๆหมู่บ้านอัมรินทร์ซิตี้ สายคาเฟ่ สายถ่ายรูปต้องไปลอง

เพจร้าน📩https://bit.ly/3d6Os8C
🏠 พิกัด : ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี (ร้านกาแฟสีขาวเล็กๆ ริมทาง ขาเข้ากทม.)
⏱️ 9:30-19:00 (ปิดทุกวันอังคาร)
📱 Line : @cafeteti 

📍  https://goo.gl/maps/j7yDC6nxP9s


📷 ฉันท์ Studio & Cafe ☕

ร้านกาแฟ ที่ผสมผสานทั้งคาเฟ่และสตูดิโอสอนถ่ายภาพโดยอาจารย์ผู้ชำนาญ ภายในจะเห็นภาพถ่ายมากมายติดอยู่ โดยผู้ถ่ายภาพก็คืออาจารย์ที่สอนนั่นเอง ด้านล่างจะเป็นคาเฟ่สีฟ้าสีสันสดใส มองแล้วสะอาดตา มีมุมถ่ายรูปจัดไว้อย่างลงตัว มีบันไดขึ้นชั้นบนซึ่งแยกไว้เป็นห้องสำหรับสอนถ่ายภาพ และห้องล้างฟิล์ม 📷

ร้านกาแฟชิคๆ ของหล่าสาวกอินดี้อย่างเรา ที่นี่ตอบโจทย์มาก 

ที่ร้านมีบริการทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หน้าตาชวนกินอีกมากมาย เหมือนเรากำลังกินกาแฟ แลศิลปะ เสพความงดงามของภาพถ่าย ที่ถ่ายทอดความรู้สึกของแต่ละภาพได้อย่างลึกซึ้ง

👉 เมนูที่สั่ง
▶ ชาไทยเย็น

หากใครที่สนใจในงานถ่ายภาพ หรืออยากแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องภาพถ่าย การล้างฟิล์ม ที่นี่ตอบโจทย์ทุกสิ่ง

เพจร้าน📩https://www.facebook.com/ฉันท์-Studio-Cafe-805737186441492/
☎️ 081-5448770
⏱️ 08.00น. – 19.00 น.


🏠 The Simple Bistro and Serve 🏚️

ร้านอาหารและร้านคาเฟ่ น่ารักๆ ท่ามกลางต้นไม้ 🌳และสวนสวยๆ โดยเฉพาะบ้านหลังเล็กๆ หลังคาสูงสีขาวที่ข้างในตกแต่งด้วยถ้วย ชาม เซรามิก และจัดโต๊ะทานข้าวเล็กๆให้นั่งถ่ายรูป และร้านอาหารสไตล์ลอฟโทนน้ำตาล ผสมกับความร่มรื่นและเขียวขจีของต้นไม้ในร้าน มองไปมุมไหนก็สวยไปหมด

คาเฟ่สไตล์มินิมอล กับบ้านทรงหลังคาสูง🏠 

ที่นี่ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกมากมาย มีชิงช้ารังนก หรือจะแอ็คท่าปั่นจักรยานหน้าร้านก็น่ารักไปอีกแบบ โดยที่โซนร้านอาหารและคาเฟ่จะแยกกัน ภายในร้านก็ตกแต่งด้วยต้นไม้เพิ่มความสดชื่น จัดมุมทานอาหารทั้งด้านใน หรือจะนั่งทานชมธรรมชาติด้านนอกก็ได้

🍽️ เมนูที่สั่งวันนี้
▶ ข้าวผัดกระเพราหมู 
▶ ข้าวผัดกุ้ง

ข้าวผัดกุ้งจานใหญ่ รสชาติดี ได้กุ้งตัวใหญ่มาก 🦐ผัดกระเพราหมูมีความจี๊ดจ๊าด ถ้าใครที่ไม่ชอบรสเผ็ดสามารถบอกทางร้านได้ว่าให้ลดความแซ่บลงนิดนึง 🌶️

🏠 พิกัด : อยู่ติดสวนน้ำ Cartoon Network จากพัทยามุ่งหน้าสัตหีบ กลับรถ 300 เมตร ก่อนถึงปากทางสวนนงนุช
☎️ : 095-2247819
⏱️ : 10.00 น – 22.00 น.
เพจร้าน📩 :  https://www.facebook.com/thesimplepattaya/
📍 12.787000, 100.915917


🏖️ a • ดิ เ ร ก ♡ คาเฟ่ 🌴

คาเฟ่สไตล์กลิ่นอายของบาหลี ตกแต่งสไตล์มินิมอล โดยเน้นโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อนของใบหญ้าคา ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ริมทะเล แม้ว่าคาเฟ่จะไม่ได้อยู่ติดทะเล

ซึ่งภายในร้านและนอกร้านมีมุมให้เลือกถ่ายรูปหลายมุม ทั้งมุมบาร์น้ำหน้าร้าน ชิงช้าสวยๆ มีเครื่องดื่มหลากเมนู

เมนูเครื่องดื่ม 🥤 น่ารัก ราคาไม่แรง  ** มาตอนกลางคืนมีลานเบียร์ด้วยนะแกรร๊ **

เพจร้าน📩 :  https://www.facebook.com/aดิเรก
🏠 พิกัด : 57/59 หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี ตรงข้ามเซเว่นเรือ (มีที่จอดรถข้างหลัง) 
⏰ เปิด 11:00 น. – 19:00 น.
☎️ 090-9029087

📍 https://goo.gl/maps/wstzC7JoMh8ezmep9


🏖️ Surf & Turf Pattaya 🏖️ 

ร้านอาหารริมทะเลชายหาดวงอมาตย์ ที่สุดแสนโรแมนติก สามารถถอดรองเท้าสัมผัสหาดทรายได้เลย ภายในร้านเนรมิตให้เหมือนเราอยู่บนเกาะ มีที่นั่งโซน indoor และ outdoor โซนด้านในจะอยู่ชั้น 2 ร้านจัดที่นั่งได้อย่างลงตัว และไม่แออัด เหมาะสำหรับครอบครัว 

โซนด้านนอกที่นั่งเป็นชิงช้าสนามตัวใหญ่ให้นั่งทานอาหารรับลมทะเล มีร่มชายหาดบังแสงแดด ถูกใจคู่รักสุดๆ 

เมนูอาหารมีทั้ง อาหารฟิวชั่น อาหารทะเลสดๆ อิตาเลียน อาหารไทย และยังมีเบเกอรี่ พร้อมเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองมากมาย 🥞🍰

🍽️ เมนูที่สั่ง ▶ Pizza Hawaiian 🍕

พิซซ่าหอมกรุ่นที่มาเสิร์ฟในถาดไม้ใหญ่ยักษ์ โรยหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ คนที่รักในการกินชีสคงฟินที่สุด เพราะที่นี่ไม่หวงชีส ไม่หวงเครื่องเลย รสชาติดี ราคาไม่แรงมาก เมื่อเทียบกับบรรยากาศสวยๆ เหมาะกับมาดินเนอร์ มาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรือพาครอบครัวมาพักผ่อนใจ มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ชิคๆ มากมาย 

✔ แนะนำว่าใครที่อยากนั่งริมทะเล ควรโทรจองโต๊ะก่อน เพราะลูกค้าเยอะมาก

เพจร้าน📩 :  https://www.facebook.com/Surfandturf.pattaya/
🏠 พิกัด :  ซอยนาเกลือ 16 พัทยาเหนือ อ.บางละมุง 
⏰ 11:00 – 21:00 
☎️ 091-7583895

📍 https://goo.gl/maps/BC7NhMD2H24Kv51R6


รับรองว่าได้มาที่นี่แล้วได้รับรองได้รูปไว้ปลี่ยนโปรไฟล์สวยๆ อย่างแน่นอน มาทะเลทั้งทีต้องแวะแล้วป่ะ 👇

.. เพราะการเที่ยวเยอะๆ มันช่วยทำให้เราลืมเรื่องไม่สบายใจได้ระยะหนึ่ง 🙂


ช่องทางการติดตาม อัปเดตข่าวสารกันได้ที่

Fanpage : https://www.facebook.com/EnvyJourney/

Website : https://envyjourney.com/

YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCc3BuKmsYN-wJWzxATGwUTQ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here